Du lịch Côn Đảo Tự Túc Giá Rẻ Mùa Dịch

0
265
du-lich-con-dao

Giới thiệu về Côn Đảo

Côn Đảo là tên một quần đảo ngoài khơi thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cách Vũng Tàu 97 hải lý và cách sông Hậu 45 hải lý. Côn Đảo hay Côn Sơn cũng hay dùng cho tên của hòn đảo lớn nhất trong quần đảo này. Sử Việt trước thế kỷ 20 thường gọi đảo Côn Sơn là đảo Côn Lôn hoặc Côn Nôn. Tên gọi cũ trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp là Poulo Condor.

Năm 1977, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam quyết định tên gọi chính thức là Côn Đảo. Côn Đảo cũng là đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

du-lich-con-dao

Côn Đảo có cùng một kinh độ với Thành phố Hồ Chí Minh (106°36′) và cùng một vĩ độ với tỉnh Cà Mau (8°36′).

Quần đảo Côn Đảo gồm 16 hòn đảo với tổng diện tích 76 km².

Tên Côn Đảo có nguồn gốc Mã Lai từ chữ “Pulau Kundur” nghĩa là “Hòn Bí”. Người Âu Châu phiên âm là “Poulo Condor”. Sử Việt thì gọi là “Đảo Côn Lôn” có thể cũng từ “Kundur” mà ra. Riêng tên tiếng Miên của đảo là “Koh Tralach”.

Chuyến đi Côn Đảo của mình

Mình đi Côn Đảo vào mùa này thì biển hơi động ( tháng 3 âm lịch là thời điểm thích hợp để đi Côn Đảo nhất vì biển rất êm nha).

Mình xuất phát từ Vũng Tàu book vé tàu trên web ( vé tàu đi vào ngày thường là 660k một lượt), còn homestay mình ở là Mai homestay ( book ở booking nha) giá phòng là 550k, xe máy mình thuê là 150k.

du-lich-con-dao

Sơ sơ chi phí đi về tiền ks cũng cỡ 3.340.000 ( này mình tính tiền đi cho 2 ng luôn nha đi một mình ra ngoài buồn lắmmmmm luôn!

▪️Lời khuyên…CHÂN THÀNH NHAAA! Mình đã có dịp đi Côn Đảo từ Sóc Trăng rồi nè . Đi từ đó qua chỉ mất 2 tiếng rưỡi thôi, mà đi êm lắm( hỏng biết là do lúc đó đi là biển êm hay sao nữa và lại từ sóc trăng đi ra côn đảo á thì gần như nửa đoạn đường là đường sông rồi nên đi êm ru ahh không say sóng luôn).

du-lich-con-dao

Vì lần đó đi nên chủ quan đợt này đi Từ vũng tàu ra nghĩ chắc k ăn nhầm gì đâu … tàu vừa bắt đầu chạy , sóng dập dìu luôn( do phần đang biển động) tưởng tượng như đi tàu lượn siêu tốc mà 4 tiếng … say sóng là biết rồi đó ( xanh mặt xanh mày lúc nóng lúc lạnh nghĩ tới giờ còn sợ). NÊN LÀ KHUYÊN CÁC BẠN DÙ BỊ SAY SÓNG HAY KHÔNG THÌ NÊN UỐNG THUỐC CHO CHẮC. Lượt về mình uống nên im ru luôn sóng hơn lúc đi nửa , không uống là toi:).

▪️RA CÔN ĐẢO LÀM GÌ HẢ??? mình đi chủ yếu ra viếng mộ Cô Sáu cầu bình an rồi làm ăn được thuận lợi nè. Với hưởng không khí cực kì trong lành luôn nha!! Mùa này đi nắng á nên cây khô queo tầm tháng 5 có mưa đi côn đảo xanh mướt luôn đã ơi là đã, biển trong thì khỏi bàn nghen. À đồ viếng á mình mua ở tại côn đảo luôn, vì mang đường xa thì sợ hoa và quả không được đẹp, sẵn rồi ủng hộ bà con ở côn đảo luôn

du-lich-con-dao

▪️ ĂN GÌ Ở ĐÂY HẢ? Ra tới côn đảo tầm trưa thì mấy bồ nên lại quán cơm ÚT TRIỆU ĂN NHA, đồ ăn ổng nấu ngon cực kì, đậm đà mà okie nhứt á theo cảm nhận mình nha) phần ăn 2 ng 3 món canh mặn xào.., 350k thì cũng okie ( vì ở côn đảo cái gì cũng mắc do bà con phải vận chuyển vào từ đất liền).

du-lich-con-dao

Chiều đi viếng mộ Cô xong thì mình ghé ăn bánh xèo 25k cái/người ăn no luôn. Tối thì đi lòng vòng rồi cà phê rồi về phòng ngủ luôn. Vì cả ngày bết quá. Sáng ăn sáng ở chợ tụi mình ăn hủ tiếu nha 30k tô nha ngon lắm á. Xong lại đi lòng vòng ngắm biển chụp choẹt. Trưa ăn cơm ở út triệu lần nữa rồi về. Ah cà phê thì có cà phê côn sơn với cà phê bale á uống okie lắm nha!

du-lich-con-dao

Mùa này đang dịch nửa Á nên đi nhớ cb khẩu trang nha phải đeo khẩu trang khi vào viếng mộ á không thì không được cho vào đâu!

Chiều mà ngắm hoàng hôn thì đi ra mũi cá Mập nha hơi gió mạnh đó mấy bồ lái xe cẩn thận ngay khúc mũi đó nha!!!!!

du-lich-con-dao

Số điện thoại anh taxi đưa rước mình ra cảng tàu: ‭0949603000‬ anh Thanh nha (nhiệt tình dễ thương thân thiện lắm á ) muốn ra côn đảo thì nên gọi ảnh trước tầm 5-10 ngày xem biển có động không rồi hãy đi không thì ói mệt luôn ahhhh.

Nguồn: Nguyễn Thanh Quyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here