REVIEW CÙ LAO CHÀM 2 NGÀY 1 ĐÊM – Chỉ 800k/Người

0
289
cu-lao-cham-tu-tuc

🔥🔥🔥SĐT CHÚ PHÚC HUYỀN THOẠI – LINH HỒN CỦA CHUYẾN ĐI: 098 6362025

Nỗi lòng của cô gái 20+ sau khi đi Cù Lao Chàm về.❤️❤️❤️

Sau Khi tham khảo nhiều chỗ ăn chơi mà gần Đà Nẵng thì chúng tớ quyết định xách mông lên và đi Cù Lao Chàm cho lẹ.

Lướt lướt facebook thì thấy có chuyến đi của 1 nhóm vui ơi là vui. Có người lo đầy đủ về chỗ ăn, nghỉ ngơi, nên mình quyết định đi giống nhóm đó đỡ mất thời gian và chất xám.

cu-lao-cham-tu-tuc

Mấu chốt ở đây là chú Phúc (dân biển đúng bài), chúng tớ xin số điện thoại và gọi cho chú. Chuyến đi coi như đã được sắp xếp xong chỉ sau 1 cú điện thoại báo số người và ngày đi. (mình sẽ nói rõ ở mỗi hình bên dưới )

Chú lo cho nhóm mình tất cả từ ca nô đi – về, đến chỗ ăn, chỗ ở, lặn ngắm san hô, ăn ngày 3 bữa không thể no hơn, ngon hơn và nhiều hơn…

1. Phương tiện 🛵🛵🛵🛵

Chúng tớ chạy xe máy từ Đà Nẵng vào Hội An, đến cảng gửi xe, sau đó điện thoại cho chú Phúc, rồi sẽ có người ra đón lên cano.

Cano đi nhanh phê thôi rồi, tầm 15 phút. Đi chưa thấy đã là đến nơi mất tiêu rồi. Tiếc hùi hụi nên không lo vụ say tàu xe.

Tính thời gian bắt đầu đi từ ĐN lúc 13h thì 14h30 chiều chúng tớ đã đặt chân lên đảo.

cu-lao-cham-tu-tuc

2. Ăn và ở ⛺️⛺️⛺️

Chúng tớ đều ăn và ở nhà chú Phúc

( Các bạn hãy theo dõi các ảnh đồ ăn bên dưới )

Mình chỉ nói sơ là tất cả bữa ăn và tất cả các món ăn là đều do một tay cô Hương vợ của chú làm hết.

cu-lao-cham-tu-tuc

Ngon khỏi phải nói luôn (mặc dù là một cô gái vùng biển, nhưng đây là lần đầu tiên tớ đc ăn hải sản ngon, tươi nhiều như vậy).

Chúng tớ có 3 bữa chính:🍹🍹🍹🍤🍤🍡🍡

+ Buổi tối cô chuẩn bị một bàn ăn thịnh soạn toàn là hải sản cho chúng tớ, một số món là cô mua ngoài chợ về, có một số món nguyên liệu được chú phúc đem về từ buổi đi lặn ngắm san hô lúc buổi chiều.

Mà món nào món nấy, ngon thôi rồi (đến nỗi trong nhóm tớ có một người ăn mà đi ko nỗi vì quá no nê)

cu-lao-cham-tu-tuc

+ Sáng hôm sau chúng tớ đc ăn bún mắm với thịt heo, trời ơi mắm cô làm ngon hơn bất kì nơi nào khác. Nghĩ chỉ cần cơm với mắm đó thôi là mình có thể sống 1 tuần (giờ ngồi viết nhớ lại mà phải nuốt nước miếng… *chẹp chẹp*)🦴🦴

+ Trưa trước khi rời đảo cô chuẩn bị cơm cho bọn tớ, chỉ là bữa cơm đơn giản nhưng rất ngon ngon ngon luôn đấy các cậu ạ.

Tóm lại đối với bọn tớ đến thời điểm này dù đi nhiều nơi, nhưng đồ ăn cô Hương nấu vẫn là số 1.

cu-lao-cham-tu-tuc

Còn chỗ ở thì vô cùng thoải mái, cô chú phải nói là rất rất rất nhiệt tình thân thiện (nhưng theo tớ thấy thì người dân trên đảo ai cũng thân thiện, chất phác cả). Đi xe đỗ trước chợ mà không thèm rút chìa khoá luôn mà.

3. Địa điểm đi chơi sống ảo📸📸📸

Đây là chuyến đi duy nhất từ trước đến giờ chúng tớ trước khi đi không cần phải lên kế hoạch để chi chơi những chỗ nào, ra đến nơi chú Phúc chở đi đâu thì bọn tớ đi đó.

Chiều đến nơi, nghỉ ngơi 1 chút, khoảng tầm 3h chú Phúc lấy thuyền chở bọn tớ đi lặn ngắm san hô, đẹp vô cùng, mà lại không có ai ngoài bọn tớ, cảm giác một mình một vùng không bị ai làm phiền khi lặn thích thật (mà tớ nghĩ cái này chỉ có người dân mới biết còn đi tour kiểu sẽ đến nơi đông ý). Vắng đến nỗi có bà chị trong nhóm mình còn thay đồ ngay trên thuyền luôn mà

cu-lao-cham-tu-tuc

Sáng hôm sau ăn sáng xong cô Hương thuê sẵn cho chúng tớ xe máy và chỉ đường đi tham quan quanh đảo và những nơi lại hoang sơ vắng vẻ như hôm qua.

Lưu ý:

Chú Phúc lo trọn gói cho chúng tớ, chúng tớ chỉ việc tung tăng lên đồ làm sao để có hình đẹp thôi, còn ăn và nghỉ ngơi không phải lăn tăn lo một cái gì hết, đi chơi về là có đồ ăn ngon đang đợi. Y như ở nhà có ba mẹ lo từ A đến Z vậy đó. Chúng tớ thích gì, nói là cô chú chiều liền, kiểu được nhõng nhẽo ý.

cu-lao-cham-tu-tuc

Điều tớ thích nhất là sự nhiệt tình, sự thân thiện của cô chú. Thực sự mình chưa hề gặp qua một chủ Homestay nào mà mến khách như vậy luôn ý. Thứ hai là đồ ăn quá tuyệt vời. Và điều thứ 3 là trên đảo người ta cấm sử dụng bao ni lông nha các cậu, ống hút là sử dụng ống hút làm từ gạo, bảo vệ môi trường rất thiết thực * ủng hộ, ủng hộ*❤️❤️❤️👏🏻👏🏻👏🏻👏🏻

Túm cái quần lại là

Cảnh đẹp

Đồ ăn ngon

Đồng đội lầy lội

Còn gì quý hơn thanh xuân của tui

Nguồn: Nguyễn Thương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here