Học ngay 4 cách giảm cân an toàn tại nhà

0
75

Cách giảm cân an toàn hiệu quả luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Đã có rất nhiều bạn không biết làm sao để giảm cân nhanh nên đã thực hiện các phương pháp phản khoa học như nhịn ăn, uống thuốc… nhưng không chỉ làm bạn không giảm được cân nặng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền bạc người dùng. 

Hãy tham khảo bài viết để học ngày 3 cách giảm cân an toàn tại nhà siêu hiệu quả bạn nhé!

1. Cắt giảm lượng carbs tinh chế

Một cách giảm cân an toàn và nhanh chóng là cắt giảm lượng đường và tinh bột, hoặc carbohydrate. Điều này có thể là với kế hoạch ăn ít carb hoặc giảm lượng carb tinh chế và thay thế chúng bằng ngũ cốc nguyên hạt.

Khi bạn làm như vậy, đây là cách giảm cân tại nhà  với mức độ đói của bạn giảm xuống và bạn thường ăn ít calo hơn. Với kế hoạch ăn uống ít carb, bạn sẽ tận dụng việc đốt cháy chất béo dự trữ để lấy năng lượng thay vì carbs.

Nếu bạn chọn ăn nhiều carbs phức tạp hơn như ngũ cốc nguyên hạt cùng với sự thâm hụt calo , bạn sẽ được hưởng lợi từ chất xơ cao hơn và tiêu hóa chúng chậm hơn. Điều này làm cho chúng đầy hơn để giữ cho bạn hài lòng.

Lưu ý rằng cách giảm cân này lâu dài của chế độ ăn ít carb vẫn đang được nghiên cứu. Cũng có thể khó tuân thủ chế độ ăn ít carb, điều này có thể dẫn đến việc ăn kiêng yo-yo và ít thành công hơn trong việc duy trì cân nặng hợp lý.

Có những mặt trái tiềm ẩn đối với chế độ ăn ít carb có thể dẫn bạn đến một phương pháp khác. Chế độ ăn giảm calo sẽ là cách giảm cân an toàn và dễ dàng duy trì trong thời gian dài hơn.

2. Cách giảm cân an toàn bằng kiểm soát khẩu phần và lượng calo: 

Giảm cân hiệu quả  nếu bạn chọn kế hoạch ăn ít carb, không cần thiết phải tính lượng calo miễn là bạn giữ lượng carb rất thấp và ăn nhiều protein, chất béo và rau củ low carb. Nếu bạn thấy mình không giảm cân, bạn có thể muốn theo dõi lượng calo của mình để xem liệu đó có phải là yếu tố góp phần không.

Nếu bạn muốn tìm cách giảm cân an toàn bằng cách giảm calo, bạn có thể sử dụng một máy tính trực tuyến miễn phí như công cụ này. Nhập giới tính, cân nặng, chiều cao và mức độ hoạt động của bạn. Máy tính sẽ cho bạn biết lượng calo cần ăn mỗi ngày để duy trì cân nặng, giảm cân hoặc giảm cân nhanh.

Bạn cũng có thể tải xuống bộ đếm calo miễn phí, dễ sử dụng từ các trang web và cửa hàng ứng dụng. Dưới đây là danh sách 5 cách đếm calo để thử. Lưu ý rằng ăn quá ít calo có thể nguy hiểm và kém hiệu quả cho việc giảm cân. Cố gắng giảm lượng calo của bạn một cách bền vững và lành mạnh dựa trên khuyến nghị của bác sĩ.

3. Thực hiện các hoạt động thể chất

Tập thể dục, tuy không cần thiết để giảm cân, nhưng đây là cách giảm giảm cân an toàn giúp bạn giảm được số ký nhanh chóng hơn. Nâng tạ có những lợi ích đặc biệt tốt. Bằng cách nâng tạ, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo và ngăn quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại, đây là một tác dụng phụ phổ biến của việc giảm cân.

Cố gắng đến phòng tập thể dục ba đến bốn lần một tuần để nâng tạ. Nếu bạn mới tập gym, hãy nhờ huấn luyện viên cho một số lời khuyên. Hãy chắc chắn rằng bác sĩ của bạn cũng biết về bất kỳ kế hoạch tập thể dục mới nào.

Nếu nâng tạ không phải là một lựa chọn cho bạn, thực hiện một số bài tập tim mạch như đi bộ, chạy bộ, chạy bộ, đạp xe hoặc bơi lội rất có lợi cho việc giảm cân và sức khỏe nói chung.

Tìm hiểu thêm: viên uống vitamin c

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here