Khẩu trang 3M 9001v dùng được bao lâu? Có giặt được không?

0
530
khau-trang-3m

Trong tình trạng ô nhiễm không khí nặng tại các thành phố lớn ở Việt Nam hiện nay, một chiếc khẩu trang bảo vệ hô hấp đạt tiêu chuẩn là một hành trang không thể thiếu để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình khỏi những căn bệnh nguy hiểm do ô nhiễm không khí gây ra.

Bụi là một hỗn hợp phức tạp chứa các hạt vô cơ và hữu cơ ở dạng lỏng hoặc rắn bay lơ lửng trong không khí; bao gồm sulfate, nitrat, amoniac, natri clorua, cacbon đen, bụi khoáng và nước. 

Bụi hay hợp chất có trong bụi được gọi chung là particulate matter – ký hiệu pm.

Đánh giá khẩu trang 3M 9001v chi tiết

Khẩu trang 3M 9001V là loại khẩu trang thay thế khẩu trang 9501V trên thị trường việt nam để phù hợp với khuôn mặt người việt

Công Dụng: Bảo vệ hô hấp, đi xe máy, xe đạp, đi dã ngoại, hạn chế say tàu,  xe ; rất mềm mại và không bị lem phấn, son khi sử dụng

Khẩu trang còn được sử dụng bảo vệ người lao động trong công việc có phát sinh bụi và hơi sơn, dầu, quá trình gia công mài, cắt có mảnh kim loại, chà nhám, đóng gói, may mặc … Có nồng độ không vượt quá 10 lần mức cho phép.Tiêu chuẩn : AS/NZS P2, EN 143:2000

Cấu tạo khẩu trang 3M 9001v

Công nghệ màng lọc tĩnh điện tiên tiến của 3M USA, có dây đeo bằng thun qua tai, có miếng kẹp bằng thép ngay mũi để điều chỉnh khẩu trang ôm sát khuôn mặt, dễ dàng sử dụng

Công nghệ màng lọc tĩnh điện tiên tiến của 3M USA ngăn bụi, giúp lọc tối thiểu 90% các hạt bụi có kích thước từ 0,3 micromet trở lên tương đương PM0.3 và lọc rất hiệu quả hạt bụi siêu mịn PM2.5

Thanh kim loại trên mũi có thể điều chỉnh tạo độ khít của khẩu trang với gương mặt, tăng khả năng bảo vệ

Công Dụng: Bảo vệ hô hấp, bảo vệ người lao động trong công việc có phát sinh bụi và hơi vô cơ, quá trình gia công mài, cắt có mảnh kim loại, chà nhám, đóng gói…

Nhận biết khẩu trang 3M thật giả

Thị trường trong đợt dịch virus Corona ngày càng diễn biến phức tạp, khẩu trang y tế trở lên khan hiếm giá thành khẩu trang tăng lên gấp nhiều lần dẫn đến việc làm giả hàng nhái tràn lan trên thị trường. Hàng kém chất lượng không phải là chuyện mới ngày 1 ngày 2. Biết là vậy, nhưng bạn – người tiêu dùng – làm sao biết được cái nào thật cái nào giả trong khi thị trường “loạn lạc” thế này?

Phân biệt khẩu trang 3M thật và giả

Chữ in trên khẩu trang 3M thật rất sắc nét. Trong khi đó, hàng giả chưa đạt đến trình độ in ấn như vậy: chữ trên sản phẩm giả có nét in lem luốc, gần như không thể đọc được

Logo 3M in dập trên hàng thật có nét chữ dày. Còn hàng giả thì có nét chữ mỏng hơn.

Kích thước logo 3M trên sản phẩm giả to hơn hẳn hàng thật (Chắc người làm bản fake này là người Việt Nam ^^)

Đầu ghim giữ dây đeo trên khẩu trang 3M thật khá “sít” trong khi đó hàng giả có vẻ “rộng rãi” hơn

À, còn tem chống hàng giả của 3M. Đây, tem của 3M sản xuất theo công nghệ 3DF, khi thay đổi góc nhìn bạn sẽ đọc được chữ “3” hoặc chữ “M”

Nhưng tem này dán trên hộp. Bạn mua lẻ 1 cái khẩu trang thì không có tem để nhìn đâu. Chịu khó nhìn mấy chi tiết mình nói bên trên nhé.

Khẩu trang 3M 9001v dùng được bao lâu

Việc khẩu trang 3M dùng được bao lâu tùy thuộc vào loại khẩu trang mà bạn mua như thế nào. Đối với khẩu trang chống bụi như 3M 9001v, 3M 8200 thường chỉ sử dụng được một lần. Nhưng cũng có loại bạn dùng được khoảng 15 giờ hoặc hơn. Chủ yếu đó là những dòng khẩu trang phòng độc, cấu tạo phức tạp với các thành phần nhựa.

Những bạn có ý định giặt khẩu trang 3M để dùng lại thì nên từ bỏ ý định đó đi nhé. Vì nó không chỉ không ngừa được virus Corona mà còn có nguy cơ gây nên nhiều bệnh hơn cho con người đấy. Bạn không thể giặt vì nó không phải là khẩu trang vải 1 lớp thông thường. Nếu như bạn giặt thì các cấu tạo và form của khẩu trang có thể bị ảnh hưởng không như ban đầu.

Khẩu trang 3M 9001v có giặt được không

Tất cả khẩu trang 3M đều là loại sử dụng 1 lần, cho 1 ca làm việc. Nên không có chuyện hướng dẫn cách giặt khẩu trang 3M đâu nè. Dùng xong thì bỏ, xài cái mới thôi.

Nhưng, nếu bạn KHÔNG phải làm trong các ngành bụi, độc hại, chỉ dùng khẩu trang 3M như một giải pháp chống bụi và ô nhiễm khi đi đường thôi thì 1 cái dùng 1 lần có hơi “hoang phí”. Vậy nên, thường thì ta cứ đeo chạy ra đường tầm 15 phút nửa tiếng xong lại gấp lại cất, mai đeo tiếp. Đâu tầm gần 1 tuần dơ thì bỏ, dùng cái mới.

Vậy nên, nếu hỏi Khẩu trang 3M dùng được bao lâu? thì mình sẽ trả lời: Trung bình khoảng 4-5 ngày và không thể giặt lại để tái sử dụng.

Trên là các thông tin cần lưu ý khi lựa chọn khẩu trang 3M nói chung và loại khẩu trang 3M 9001v nói riêng trong đợt dịch virus Corona nguy hiểm này. Hãy là người tiêu dùng thông minh trong thời buổi đầy sự lừa đảo và giả dối này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here