Nước ép giải rượu hiệu quả

0
87

Trong cuộc sống, đôi khi phải tham gia nhiều bữa ăn có bia rượu. Tuy nhiên sau khi sử dụng rượu bia chúng ta thường cảm thấy đau đầu, chóng mặt. Nhiều trường hợp thậm chí không thể kiểm soát được hành vi của mình. Vậy khi đó, bạn đọc hãy nghĩ đến nước ép giải rượu.

Nước ép mía

Trong các loại nước giải rượu bia có thể kể đến nước ép mía. Nước ép mía đã được biết đến từ lâu về khả năng giải. Độ hiệu quả thì có lẽ không cần phải bàn cãi nhiều vì đã có rất nhiều người áp dụng thành công.

Nước ép mía

Trong nước ép mía chứa một số thành phần dinh dưỡng:

  • Saccarozo.
  • Vitamin A, C, B.
  • Các khoáng chất.
  • Và một số thành phần dinh dưỡng khác.

Các chất chống oxy hóa và các chất xơ hòa tan trong nước ép mía trung hòa lượng cồn trong bia rượu. Giúp người say giảm tình trạng đau đầu, mệt mỏi. Nhiều người cho rằng mía là loại trái cây giải rượu tốt nhất. Bạn đọc có thể tham khảo.

Nước ép cà chua

Bạn đọc có thể tham khảo đưa cách làm nước ép cà chua vào danh sách các cách làm nước uống giải rượu vì các lí do sau:

  1. Cà chua chứa nhiều vitamin C, glutathione có khả năng ngăn ngừa độc tố. Vì vậy, uống nước cà chua giải rượu là giải pháp không quá tệ.
  2. Theo ý kiến của các chuyên gia, chỉ cần uống khoảng 300 ml nước ép cà chua thì cảm giác chóng mặt do say rượu sẽ dần hết.

Nước ép cà chua3. Cà chua là thực phẩm thường sẵn có trong các gia đình. Đồng thời các thành phần trong cà chua hỗ trợ tương đối tốt cho việc giải rượu.

Nước sắn dây

Có thể tạm gọi nước sắn dây giải rượu là một bài thuốc trong đông y. Theo như nhân dân truyền tai nhau, nước sắn dây có tác dụng trừ phiền nhiệt, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi, giải độc.

Bạn chỉ cần cho 2 thìa bột sắn dây và 300ml nước lọc vào cốc. Thêm một ít đường và vắt thêm một ít chanh rồi khuấy đều.

Nước ép sắn dây

Hoàn toàn đơn giản và dễ làm phải không nào? Bạn đọc có thể áp dụng cách này vì sắn dây cũng khá lành tính.

Nước ép cam

Một loại nước uống giải bia rượu khác khá hiệu quả và thông dụng đó là nước ép cam.

Nước cam sẽ giúp làm giảm cảm giác háo nước. Vitamin C, đường fructose, chất chóng oxy hóa trong nước cam giúp trung hòa một lượng nhất định các chất độc hại trong rượu. Giúp người say bia rượu nhanh tỉnh táo, giảm đau đầu.

Bạn đọc chỉ cần 2 quả cam để pha thành nước uống và ăn kèm cùi cam. Nếu trong nhà có thể mật ong nguyên chất thì hãy thêm ngay vào nước cam để gia tăng thêm hiệu quả giải rượu.

Nước ép chanh

Một loại nước giải rượu tại nhà mà có lẽ ai cũng biết đó là nước ép chanh.

Tương tự như cam, chanh là loại trái cây giải rượu cực kì nhanh. Điều này là nhờ chanh có lượng vitamin C rất lớn. Nước chanh làm loãng nồng độ cồn trong cơ thể. Đồng thời tăng nhanh tốc độ đào thải các chất độc hại.

Và giống như cà chua, hầu như trong tủ lạnh mỗi gia đình đều có chanh. Hoàn toàn có thể giúp người say bia rượu nhanh chóng tỉnh táo trở lại.

Nước chanh

Nước ép bưởi

Tương tự như cam và chanh, nước ép bưởi cũng là một loại nước ép giải rượu hiệu quả. Nó cũng giúp người say rượu, bia tỉnh táo nhanh hơn, giảm tình trạng mất nước trong cơ thể. Khá nhiều người thích giải rượu bằng nước ép bưởi do hương vị riêng biệt của nó.

Trên đây là một số loại nước ép giải rượu hiệu quả. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm tới bài viết của Vnshop. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc có thể áp dụng thành công vào cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here